PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG TRƯỜNG HỌC

Rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh là việc làm rất quan trọng. Bằng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhà trường đã xây dựng thư viện trường học, tạo môi trường, phong trào đọc sách giúp các em nâng cao hiểu biết và phát triển kỹ năng sống để phát triển toàn diện cả về đức trí thể mỹ ngay trong trường học.

Hình ảnh các em học sinh đến thư viện đọc sách trong giờ ra chơi

Đọc sách trở thành một hoạt động không thể thiếu trong mỗi giờ ra chơi của học sinh Trường THCS Suối Cao. Hình ảnh những em học sinh cùng nhau đến thư viện, cùng nhau chọn những cuốn sách hay và say sưa đọc sách như thế này đã trở thành nét đẹp riêng của ngôi trường này.

Hình ảnh các em học sinh đến thư viện đọc sách trong giờ ra chơi

Cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học, thì xây dựng và nhân rộng các mô hình thư viện để phát triển văn hóa đọc trong trường học đã tạo cho học sinh sự hứng thú học tập, nâng cao kiến thức, cảm thụ văn học cũng như khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong  nhà trường.

Hình ảnh các em học sinh đến thư viện đọc sách trong giờ ra chơi

Để khuyến khích thói quen đọc sách cho học sinh, thư viện  trường học thường xuyên tổ chức cho các em đọc sách trong giờ ra chơi; xây dựng các mô hình “Thư viện xanh”, “Thư viện thân thiện” hay tổ chức hoạt động trưng bày sách, thi kể chuyện theo sách… Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này của nhà trường đã tạo sự lan tỏa, bồi đắp tình yêu thương quê hương, đất nước; tình bạn bè trong sáng … thông qua việc đọc sách của các em học sinh.